Những bộ váy cưới mang tính biểu tượng nhất trong lịch sử thời trang vẫn đang truyền cảm hứng cho các cô dâu tương lai và các nhà thiết kế nổi tiếng.

10 bo vay cuoi 'bieu tuong' cua lang thoi trang the gioi - Anh 1

Đám cưới của Thái tử Charles và Công nương Diana diễn ra ngày 29/7/1981 được mệnh danh là "đám cưới thế kỷ". Cho ngày đặc biệt này, Công nương Diana chọn một chiếc váy được thiết kế bởi David và Elizabeth Emanuel. Chiếc váy đã trở thành một trong những bộ váy cưới tuyệt vời nhất mọi thời đại.

10 bo vay cuoi 'bieu tuong' cua lang thoi trang the gioi - Anh 2

Trong đám cưới hoàng gia của mình, công nương Kate Middleton chọn váy cưới của NTK Alexander McQueen. Bộ váy thanh lịch và sang trọng của công nương Kate là niềm mơ ước của bao cô dâu.

10 bo vay cuoi 'bieu tuong' cua lang thoi trang the gioi - Anh 3

Grace Kelly đứng đầu danh sách các cô dâu thời trang và thanh lịch nhất mọi thời đại theo cuộc khảo sát được thực hiện bởi tạp chí cưới Conde Nast Brides. Mặc dù đám cưới của nữ diễn viên Hollywood và Hoàng tử Monaco đã diễn ra hơn nửa thế kỷ trước, chiếc váy cưới tuyệt đẹp và hình ảnh mang tính biểu tượng của Grace Kelly vẫn vẫn là nguồn cảm hứng vô tận cho nhiều nhà thiết kế.

10 bo vay cuoi 'bieu tuong' cua lang thoi trang the gioi - Anh 4

Váy cưới của nữ diễn viên Sarah Jessica Parker trong bộ phim "Sex and the City" được thiết kế bởi Vivienne Westwood tiết lộ phong cách và tính cách của nhân vật nữ chính.

10 bo vay cuoi 'bieu tuong' cua lang thoi trang the gioi - Anh 5

Đệ nhất Phu nhân Hoa Kỳ Jacqueline Kennedy diện váy cưới trễ vai tuyệt đẹp trong đám cưới năm 1953.

10 bo vay cuoi 'bieu tuong' cua lang thoi trang the gioi - Anh 6

Một trong những cặp đôi đẹp nhất của Hollywood, Angelina Jolie và Brad Pitt đã kết hôn vào ngày 23/8/2014, trong một buổi lễ riêng tư ở miền Nam nước Pháp. Angelina Jolie đã lựa chọn nhãn hiệu thời trang cao cấp Versace cho trang phục đám cưới của cô. Họa tiết trên chiếc váy cưới chính là các bức vẽ của các con cô.

10 bo vay cuoi 'bieu tuong' cua lang thoi trang the gioi - Anh 7

Biểu tượng sắc đẹp nổi tiếng Marilyn Monroe mặc váy bút chì nâu sẫm với cổ áo lông màu trắng ở đám cưới thứ hai của cô với huyền thoại bóng chày Joe DiMaggio. Giới thời trang sẽ luôn luôn nhớ chiếc váy cưới độc đáo và phong cách này của "quả bom tóc vàng".

10 bo vay cuoi 'bieu tuong' cua lang thoi trang the gioi - Anh 8

Chiếc váy cưới của Bella Swan, nhân vật hư cấu của loạt phim "Chạng vạng" ước tính trị giá 35.000 USD. Thiết kế dài tay kín đáo nhưng phần lưng đính ren khiến cô dâu trông đầy quyến rũ.

10 bo vay cuoi 'bieu tuong' cua lang thoi trang the gioi - Anh 9

Chiếc váy cưới tuyệt đẹp được thiết kế bởi Carolina Herrera cho Renee Zellweger trong ngày trọng đại của nữ diễn viên vào năm 2005. Những người yêu thích phong cách tối giản đánh giá cao thiết kế quây thanh lịch của trang phục.

10 bo vay cuoi 'bieu tuong' cua lang thoi trang the gioi - Anh 10

Trong đám cưới với David Beckham hồi tháng 7/1999, ở Ireland, Victoria Beckham diện váy cưới của Vera Wang. Nhà thiết kế nổi tiếng gần đây đã tiết lộ rằng chiếc váy cưới vẫn còn treo trong tủ quần áo của cô.