Chúng ta đều biết tầm quan trọng của việc tập luyện đối với ám ảnh về cơ thể mình của Ronaldo và phong độ trên sân cỏ của anh. CR7 luôn là người chăm chỉ nhất trong tập luyện. Đã vậy, anh vẫn không hề cho bản thân rảnh rang khi ở nhà. Điều này được minh chứng qua những bức ảnh trên trang cá nhân Instagram của anh.

Qua những bức ảnh dưới đây, chúng ta cũng có thể phần nào biết được những bài tập bổ ích nhất ngay tại nhà đã giúp Ronaldo duy trì được phong độ đỉnh cao của mình khá lâu. Và biết đâu những bài tập này cũng sẽ bổ ích cho chính chúng ta, những người cũng cần có một chút sự ám ảnh về sức khỏe cũng như là vóc dáng của mình giống như Ronaldo vậy.

1. Đứng tấn và hạn chế chuyển động của cơ thể bằng bộ đai co dãn

10 bai tap cuc dinh de vua khoe vua dep tu Ronaldo - Anh 1

Bài tập theo HLV cá nhân của Ronaldo, ông Juan Ruiz Lopez là giúp phòng tránh chấn thương.

2. Từ thế nằm ngang thăng bằng với 1 tay

10 bai tap cuc dinh de vua khoe vua dep tu Ronaldo - Anh 2

Bài tập giúp làm làm phần thân của Ronaldo rắn chắc hơn, để những bước nhảy được thăng bằng và vững vàng hơn, đồng thời giúp khả năng tranh chấp bóng tốt hơn.

3. Tập cường độ cao với dây co dãn

10 bai tap cuc dinh de vua khoe vua dep tu Ronaldo - Anh 3

Bài tập mà Ronaldo thường quật lên xuống phần đuôi của một sợi dây đã được cố định phần đầu theo những mốc thời gian nhất định và dày đặc dần trong tư thế quỳ. Bài tập giúp anh tăng sức chịu đựng của đầu gối và cũng giúp nâng cao khả năng thăng bằng ở một trọng tâm thấp hơn, đồng thời có tác dụng với tay, lưng và bụng.

4. Hãm xà

10 bai tap cuc dinh de vua khoe vua dep tu Ronaldo - Anh 4

Bài tập cho hầu hết các nhóm cơ ở nửa thân trên của Ronaldo, kể cả cơ mông, giúp tư thế khi di chuyển của anh luôn được giữ đúng cách.

5. Bài tập làm mất ổn định chân

10 bai tap cuc dinh de vua khoe vua dep tu Ronaldo - Anh 5

Bài tập rất dễ hiểu giúp Ronaldo giữ thăng bằng và tăng tốc tốt hơn trước những tác động đeo bám theo nhiều cách từ đối thủ.

6. Tập với bóng

10 bai tap cuc dinh de vua khoe vua dep tu Ronaldo - Anh 6

Ronaldo sẽ sử dụng 2 điểm để thăng bằng (2 tay) và 1 điểm không ổn định (chân đặt trên quả bóng) thay vì 4 điểm (tay + chân), giúp bụng, ngực thích ứng hiệu quả hơn.

7. Gia cố cơ thể

10 bai tap cuc dinh de vua khoe vua dep tu Ronaldo - Anh 7

Bài tập giúp vai và toàn bộ cơ thể của Ronaldo được vào phom hơn

8. Tập với bóng và dây đai

10 bai tap cuc dinh de vua khoe vua dep tu Ronaldo - Anh 8

Các nhóm cơ toàn thân, đặc biệt là phần thân chính, cùng với vai, lưng và cột sống đều được rèn luyện với bài tập này. Bài tập giúp Ronaldo giải phóng sức rướn và sức bật dưới những áp lực từ mọi hướng

9. Tập hông và đùi

10 bai tap cuc dinh de vua khoe vua dep tu Ronaldo - Anh 9

Bài tập giúp Ronaldo tránh chấn thương liên quan đến lưng đồng thời giúp tăng tốc hiệu quả hơn.

10. Máy kéo giãn

10 bai tap cuc dinh de vua khoe vua dep tu Ronaldo - Anh 10

Ronaldo có lẽ chẳng hy vọng cao thêm được bao nhiêu bởi chiếc máy này. Anh chỉ đơn giản là muốn các cơ gân và khớp của mình vẫn có thể phát triển đến những ngưỡng mới đồng thời làm quen với áp lực “đè nặng” lên phần đầu và vai của mình.

Xem qua có vẻ dù cho là tập ở nhà, Ronaldo cũng vẫn có những công cụ tập luyện hỗ trợ từ quen thuộc đến hiện đại, những bài tập của anh vừa có ích đối với những bạn trẻ thường xuyên tập luyện thể theo, vừa ổn với nhu cầu giảm cân của các chị em (đương nhiên với cường độ và giới hạn có thể thấp hơn nhiều).

Thế Anh (tổng hợp 101GreatGoals)