Trong nhưng ngày gần đây, cổ phiếu của Facebook đã có sự tăng trưởng đột biến. Kết thúc phiên giao dịch ngày 13/6, cổ phiếu của Facebook có mức giá 27,27 USD. Sau 5 ngày tăng liên tiếp, hôm qua 18/6 vừa qua, giá trị đã lên tới 31,41 USD, tăng 15,1%.

Cổ phiếu của Facebook đang có 5 phiên tăng điểm liên tiếp( Đồ thị trong 1 tuần từ 12/6 - 18/6).

Tuy nhiên, Facebook vẫn chưa thể phục hồi lại giá trị của mình so với ngày IPO đầu tiên cách đây đúng 1 tháng, với mức giá 38,23USD. Nhưng nếu so với giá trị đáy 25,87 USD hôm 5/6 vừa qua, thì mức giá 31,41 USD đã là điều đáng mừng cho các nhà đầu tư. Đây có thể là đợt tăng điểm mạnh đầu tiên của Facebook kể từ khi giá cổ phiếu của công ty này lao dốc từ hôm 18/5 vừa qua.

Cổ phiếu của Facebook đang có dấu hiệu phục hồi, sau sự sụt giảm mạnh mẽ từ hôm IPO( Đồ thị 1 tháng từ 18/5 - 18-6).

Cổ phiếu Facebook đang có được dấu hiệu phục hồi khá tốt, khi mà trong thời gian gần đây công ty này bị giới truyền thông thi nhau “đào bới” về sự sụt giảm trong giá trị cổ phiếu của mình. Có thể những thông tin chiến lược tích cực của Facebook trong thời điểm gần đây đã gây được ít nhiều ảnh hưởng đến giá cổ phiếu của công ty này, chẳng hạn như: Sự trình làng Facebook AppStore, Apple tích hợp Facebook làm mạng xã hội mặc định trong các sản phẩm iOS.

Bên cạnh đó, việc Microsoft nắm giữ một lượng không nhỏ cổ phiếu của Facebook cũng khiến công ty này "hưởng sái" được những thông tin tốt đẹp của người "khổng lồ công nghệ" này, ví dụ như: Microsoft mua lại mạng xã hội doanh nghiệp Yamme r, tham vọng lớn của Xbox 720 , trình làng máy tính bảng Surface . Tất cả các yếu tố kể trên đã góp phần lớn vào việc lấy lại lòng tin từ các nhà đầu tư, từ đó đã vực dậy được cổ phiếu đang xuống giá của Facebook.

Facebook cũng "hưởng xái" được các tin tốt từ đồng mình của mình - Microsoft.

Sự lớn mạnh của Facebook so với các đối thủ cạnh tranh không có gì phải bàn. Tuy nhiên, Facebook vẫn đang phải trả lời câu hởi lớn nhất của các nhà đầu tư, đó là làm cách nào kiếm tiền trên các thiết bị di động, nền tảng đang lấn áp PC truyền thống.

Biểu đồ: Yahoo Financial.