Toàn bộ cao răng sẽ được lấy sạch chỉ bằng những mẹo vô cùng đơn giản.

1 qua chanh lay sach toan bo cao rang ma khong can di nha sy - Anh 1

1 qua chanh lay sach toan

Vôi răng hay còn gọi là cao răng là mảng bám đã cứng lại trên răng. Vôi răng còn được hình thành ở ngay hoặc dưới đường viền nướu và có thể gây kích ứng mô nướu. Vôi răng tạo thêm diện tích cho mảng bám phát triển và bám chặt hơn từ đó dẫn đến các tình trạng nghiêm trọng hơn như sâu răng và các bệnh về nướu.

1 qua chanh lay sach toan bo cao rang ma khong can di nha sy - Anh 2

Vôi răng đe đọa sức khỏe của răng và nướu đồng thời ảnh hưởng đến thẩm mỹ của răng.

Vôi răng không chỉ đe đọa sức khỏe của răng và nướu mà còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ của răng. Vì vôi răng xốp nên nó dễ dàng bắt màu. Do đó nếu bạn uống trà hoặc cà phê hay hút thuốc sẽ tạo điều kiện tốt cho vôi răng hình thành.

Làm sao biết bạn có vôi răng hay không?

Không giống như mảng bám là một màng vi khuẩn không màu, vôi răng được hình thành từ chất khoáng nên dễ dàng được nhìn thấy nếu ở trên đường viền nướu. Dấu hiệu dễ nhận thấy nhất của vôi răng là lớp có màu vàng hoặc nâu trên răng hoặc nướu. Cách duy nhất để chắc chắn xác định và loại bỏ vôi răng là tới gặp nha sĩ của bạn.

Mẹo lấy cao răng

Nước cốt chanh

cao-rang-phunutoday.vn-1 Chanh có thể giúp bạn sạch cao răng.

Trong chanh có chứa lượng nước axit citric và vitamin C, các thành phần này sẽ giúp tẩy sạch các mảng bám ố vàng trên răng đồng thời đem đến hơi thở thơm tho.

Cách làm cũng rất đơn giản, chỉ cần vắt nước cốt chanh pha với ly nước ấm. Dùng hỗn hợp này để súc miệng sau khi ăn hoặc trước khi ngủ, bạn sẽ thấy mảng bám trên răng sẽ được loại bỏ nhanh chóng.

Chanh và muối

Cả chanh và muối đều thực thực phẩm có chứa chất sát khuẩn mạnh. Khi kết hợp 2 nguyên liệu này chúng sẽ sạch răng trắng sáng hiệu quả mà không lo ê buốt.

Vắt nước cốt chanh trộn đều với muối rồi dùng hỗn hợp này để đánh răng trong vòng 2 phút sau đó súc miệng với nước sạch. Vì có tính axit trong hỗn hợp nên bạn hãy hạn chế lạm dụng công thức này, chỉ nên thực hiện 2-3 lần mỗi tuần để răng không bị ảnh hưởng.

Vân Anh (TH)/Khoevadep