Vụ cháy nổ bất ngờ xảy ra khi chiếc xuồng máy vừa bị ngăn không cho vào khu vực tập kết gas, xăng dầu…

1 nguoi mat tich, 3 nguoi nguy kich do chay no xuong may - Anh 1

Cảng xăng dầu Vũng Rô (Phú Yên), khu vực xuồng máy phát nổ

Sáng 22/11, Đồn biên phòng cửa khẩu Vũng Rô nằm trên địa bàn xã Hòa Xuân Nam (huyện Đông Hòa, Phú Yên) cho biết, một vụ cháy nổ xuồng máy rất nghiêm trọngvừa xảy ra tại vùng biển này.

Trước đó, khoảng 19 giờ tối 21/11, xuồng máy của ông Cao Hoài Mưu (ở thôn Vũng Rô) vừa rời bến khoảng 200m thì phát cháy nổ, làm 4 người trên xuồng rơi xuống biển. Ngay sau khi sự cố xảy ra lực lượng cứu hộ biên phòng đã kịp thời vớt được 3 người trong tình trạng bị bỏng nguy kịch. 3 nạn nhân này nhanh chóng được đưa tới bệnh viện huyện cấp cứu, nhưng do vết bỏng quá nặng nên hiện đã được chuyển tiếp vào TP.Hồ Chí Minh để điều trị nâng cao.

Hiện còn 1 người vẫn bị trôi mất tích là anh Phạm Gia Bảo (27 tuổi) ở Vũng Rô, đang được ngành chức năng tích cực tìm kiếm. Danh tính 3 người bị bỏng là anh em Cao Hoài Đồng (26 tuổi), Cao Hoài Châu (24 tuổi) và anh Nguyễn Minh Quang (25 tuổi) cùng ở thôn Vũng Rô.

Trước khi phát nổ, chiếc xuồng máy nói trên đã bị lực lượng chức năng ngăn chặn không cho vào khu vực cảng tập kết nhiên liệu gas, dầu của Tổng kho Xăng dầu Vũng Rô. Trên đường quay ra thì chiếc xuồng bị tai nạn gần kề một tàu chở xăng dầu phát cháy nổ. Vụ cháy nổ đã kịp thời được ngăn chặn, riêng chiếc xuồng máy đã bị cháy rụi.

Theo cơ quan chức năng, đây xuồng do gia đình ông Mưu vừa đóng mới, chuyên chở khách đi câu cá du lịch và cung cấp thực phẩm cho các bè nuôi hải sản tại Vũng Rô. Nguyên nhân ban đầu của vụ tai nạn được xác định là do bị chập hệ thống điện trên xuồng. Vụ việc đang được ngành chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.