Cả 3 cùng yêu một cô gái, nhưng cuối cùng cô gái ấy đã chọn Tr., 2 người còn lại do ganh ghét nên đã dùng dao đâm thủng tim Tr. Nạn nhân được chuyển đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng rất nguy kịch, mạch và huyết áp đều bằng 0.

1 nam thanh nien bi dam thung tim boi tinh dich - Anh 1

Bác sĩ Hà Thanh Bình, khoa Ngoại lồng ngực - Bệnh viện Chợ Rẫy kiểm tra lại vết thương của bệnh nhân Lê Quốc Tr

Chiều 10.11, thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy cho hay bệnh viện đã phẫu thuật cứu sống thành công 1 nam thanh niên bị đâm thủng tim được Bệnh viện Đa khoa huyện Cần Giuộc (Long An) chuyển đến.

Bác sĩ Hà Thanh Bình, khoa Ngoại lồng ngực - Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết bệnh nhân Lê Quốc Tr. (22 tuổi, ngụ ở huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) được Bệnh viện huyện Cần Giuộc chuyển đến vào khoảng 18 giờ 30 ngày 9.11 trong tình trạng có 1 vết thương lớn ở ngực và đang được đặt nội khí quản.

Ngay sau khi chuyển đến, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật cứu lấy mạng sống. “Chúng tôi dùng cưa điện xẻ đôi xương ức của bệnh nhân thì phát hiện vùng trước của tim đọng khá nhiều máu, tim bị một vết rách rộng khoảng 2cm, sâu khoảng 0,5cm làm thủng màng tim", bác sĩ Bình cho biết. Hiện sau gần 1 ngày phẫu thuật, sức khỏe của bệnh nhân đã bình phục, bệnh nhân có thể trò chuyện được.

Theo bác sĩ Bình, trường hợp bệnh nhân Tr. khi được cứu sống là điều rất hy hữu vì với tình trạng thủng tim, mạch và huyết áp đều bằng 0, nếu không phẫu thuật kịp thời trong vòng 15 đến 20 phút có thể bệnh nhân sẽ tử vong.

Nằm trên giường bệnh, bệnh nhân Tr. cho biết vào khoảng 17 giờ ngày 9.11, khi đang dọn hàng cho gia đình từ chợ về nhà, trên đường đi bất ngờ có 2 đối tượng từ trong nhà chạy ra rút ngay con dao bấm đâm vào ngực của anh. “Lúc đó tui choáng váng và đứng khoảng 1, 2 giây gì đó thì quỵ ngã xuống đường, mọi người chuyển đến bệnh viện lúc nào tui không hay biết”, anh Tr. nhớ lại.

Cũng theo lời anh Tr., 2 đối tượng đâm anh chính là Hòa và Thuận. Cả 3 người cùng có tình cảm với 1 cô gái, nhưng cuối cùng cô gái này đã yêu Tr. nên 2 đối tượng trên ganh ghét đã dùng dao đâm Tr. để trả thù.

Hồ Quang