1.500 phụ nữ Mỹ đã tuyên bố sẵn sàng khỏa thân tham gia cuộc biểu tình phản đối Donald Trump tại Hội nghị toàn quốc đảng Cộng hòa dự kiến diễn ra trong tháng 7 tới.

1.500 phu nu My tinh nguyen khoa than phan doi Donald Trump - Anh 1

1.500 phụ nữ Mỹ sẽ khỏa thân phản đối Donald Trump.

Nghệ sĩ trình diễn Spencer Tunick ban đầu đã kêu gọi khoảng 100 phụ nữ tham gia cuộc biểu tình phản đối ứng viên Tổng thống từ đảng Cộng hòa Donald Trump. Tuy nhiên, lời kêu gọi đã nhận được sự hưởng ứng từ hơn 1.500 người.

Dự kiến những người biểu tình sẽ khỏa thân và đứng trước địa điểm tổ chức Hội nghị toàn quốc đảng Cộng hòa tại Cleveland, bang Ohio. Nhiều người trong số họ tham gia biểu tình phản đối Trump vì tức giận trước những quan điểm, phát ngôn của nhà tỷ phú nhằm vào phụ nữ cũng như những người nhập cư.

“Là một con người, tôi muốn đứng lên chống lại Trump và những nhân vật khác của đảng Cộng hòa vì những phát ngôn đáng ghét về phụ nữ, người nhập cư, cộng đồng LGBT và tất cả những vấn đề khác đang làm "ngộ độc" quốc gia này”, một tình nguyện viên viết.

Ông Tunick, người đã tổ chức triển lãm công khỏa thân ở Sydney và Mexico cho biết ông thấy rất kinh ngạc trước phản ứng của những người phụ nữ Mỹ hưởng ứng lời kêu gọi của ông. “Những người phụ nữ thực sự rất dũng cảm”, ông nói với tờ Esquire.

Tunick cũng nói rằng ông tổ chức sự kiện này vì mong muốn một tương lai tốt đẹp hơn cho 2 cô con gái 9 tuổi và 11 tuổi của mình. “Tôi muốn chúng lớn lên trong một xã hội tốt đẹp và bình đẳng”.

Donald Trump bị chỉ trích vì muốn trừng phạt những người phá thai và cho rằng đối thủ tiềm năng, bà Hillary Clinton, sử dụng “lá bài phụ nữ”. Nhà tỷ phú cũng sử dụng những lời thiếu tế nhị với Megyn Kelly, người dẫn chương trình kênh Fox News, sau khi cô này hỏi ông một câu về ý kiến liên quan đến vấn đề phân biệt giới tính trong cuộc tranh luận.

Phương Lam

Baotinnhanh