Từ ngày 7- 11/6, TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam tiếp tục được lựa chọn là nơi tổ chức cuộc thi hợp xướng quốc tế năm 2017.

1.000 nghe si hop xuong tranh tai o Hoi An - Anh 1

Lễ khai mạc cuộc thi năm 2016 tại Hội An. Ảnh tư liệu

Cuộc thi do Hiệp hội Interkultur (trụ sở tại CHLB Đức) phối hợp với UBND Thành phố Hội An tổ chức thu hút 1.000 nghệ sĩ, thuộc 32 đoàn hợp xướng đến từ 10 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Trong khuôn khổ cuộc thi năm nay, các đoàn sẽ tranh tài ở nhiều hạng mục với những màn trình diễn đặc sắc vừa đảm bảo những yêu cầu khắt khe của bộ môn hợp xướng, vừa thể hiện bản sắc riêng độc đáo ở mỗi đất nước là quê hương của các đoàn hợp xướng.

Ngoài các phần thi chính thức, các đoàn hợp xướng sẽ tham gia trình diễn trong chương trình “Giai điệu quốc tế” vào các ngày 8-9/6 tại khu phố cổ Hội An.

Phát huy thành công từ cuộc thi năm 2016, cuộc thi hợp xướng quốc tế năm nay hứa hẹn sẽ là nơi để công chúng được thưởng thức loại hình âm nhạc đỉnh cao. Đây cũng là hoạt động trong việc quảng bá các giá trị di sản, văn hóa, nghệ thuật và tiềm năng du lịch của Hội An, Quảng Nam đến với du khách trong nước và quốc tế.

Với vai trò là chủ nhà của cuộc thi, Thành phố Hội An đã chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, các trang thiết bị âm thanh, ánh sáng hiện đại theo đúng tiêu chuẩn quốc tế.

Lưu Hương